CÁC PHỤ GIA THỰC PHẨM TRONG SẢN XUẤT BÁNH CUỐN, BÁNH ƯỚT

Quy trình sản xuất bánh cuốn bằng phương pháp truyền thống hay bằng chảo vô cùng đơn giản ngay tại nhà mà hương vị thơm ngon không thua kém ngoài tiệm.

Cách làm bánh cuốn bằng phương pháp truyền thống ngon, đơn giản

1. Nguyên liệu

Phần bột:

– 400 gram bột gạo

– 100 gram bột năng

– 1200 gram nước ấm 50-60 độ C

– 10 gram muối

– 50 gram dầu ăn

Phần nhân:

– 500 gram thịt xay

– 500 gram hành tây

– 50 gram nấm mèo

– Hành phi, hành băm nhỏ

– 50 gram dầu ăn

– Gia vị nêm: 10 gram muối, 5 gram bột ngọt, 5 gram đường, 5 gram tiêu

Nước chấm:

100 gram nước mắm pha với 100 gram đường, nấu sôi tan đường. Sau đó bạn cho thêm 600 ml nước + nước cốt 1/2 trái chanh + ớt bằm ít nhiều tuỳ ý.

Rau ăn kèm:

– Húng + quế rửa sạch, để ráo cắt sợi nhỏ.

– Giá: Nấu nồi nước sôi, tắt bếp, cho giá vào trụng nhanh, đổ ra rổ, xả qua nước lạnh, vớt để ráo.

2. Cách làm bánh cuốn

Phần nhân:

– Phi thơm hành tím đã bằm và cho thịt vào xào thật săn, gia vị nêm vào xào sơ, sau đó cho hành tây và nấm mèo vào xào chín tất cả, rồi thêm xác hành phi vào trộn đều.

Phần bột:

– Trộn kỹ các nguyên liệu phần bột sau đó để bột nghỉ ít nhất 30 phút.

Ngoài ra, bạn cũng có thể pha bột trước, để bột nghỉ ở nhiệt độ phòng 30 phút rồi đậy kín và cho vào ngăn mát để qua đêm sẽ ngon hơn.

– Bắt nồi chuyên đổ bánh cuốn, nước trong nồi phải đầy cách mặt vải khoảng 10-15cm. Nấu nước thật sôi, đậy kín nắp cho hơi nước bay lên làm ướt đều mặt vải rồi bạn mới đổ bột vào tráng.

– Dùng thanh tre mỏng gỡ lấy bánh, đặt bánh lên cái mâm có thoa một lớp dầu ăn mỏng. Trải đều nhân đã xào chín ở trên lên bánh và cuộn lại là có thể thưởng thức. Bánh cuốn ăn kèm rau thơm và nước chấm.

Array 0

Cách làm bánh cuốn nóng không khó lại ngon và an toàn tại nhà

Nguyên liệu:

+ 200g bột gạo

+ 200g bột năng hoặc bột bánh cuốn bán sẵn (400g)

+ 250g thịt băm

+ Mộc nhĩ

+ Nấm hương

+ Hành tây, hành củ

+ Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Pha bột

Pha bột bán sẵn, sau đó, để bột nghỉ khoảng 3-4 tiếng. Cứ 2 tiếng lại chắt nước trong ra và thay lượng nước mới sao cho bằng lượng nước vừa chắt. Sau khi ngâm, bạn cho 1 thìa cà phê muối, 1 muỗng canh dầu ăn, trộn đều hỗn hợp bột lên.

Nếu sử dụng bột gao, bạn trộn bột gạo với bột năng, nếu muốn bánh dai thì trộn bột năng bằng 1/2 bột gạo, nếu muốn bánh mềm thì trộn bột năng bằng 1/3 bột gạo. Hòa hỗn hợp bột với 1 lít nước. Cho 1 thìa cà phê muối, 1 muỗng canh dầu ăn, để bột nghỉ khoảng 2 tiếng.

Bước 2: Phần nhân

– Thái hành và phi thơm.

– Ngâm mộc nhĩ, nấm hương, hành tây cắt hạt lựu.

– Thịt băm ướp muối, mắm, hạt nêm, hạt tiêu trong 15 phút.

– Bắc chảo lên bếp, cho 1 chút dầu ăn, cho hành tây vào phi thơm trước, sau đó cho thịt băm vào đảo săn, cuối cùng cho nấm hương và mộc nhĩ vào đảo vừa chín thì tắt bếp.

Bước 3: Tráng bánh cuốn bằng chảo

– Bắc chảo chống dính lên bếp sau đó dùng chổi phết dầu ăn quanh chảo.

– Đợi chảo nóng vừa phải, múc 1/2 muỗng canh bột vào chảo, cầm chảo tráng đều bột quanh mặt chảo. Đậy nắp chảo và đợi khoảng 15-20 giây.

– Khi thấy bánh chín trong thì úp ngược chảo vào đĩa đã có phết dầu ăn. Việc này giúp bạn cuốn bánh được dễ dàng hơn.

– Cho thịt băm vào bánh và cuốn như bánh cuốn truyền thống ở trên và cuốn thật nhanh tay để bánh không bị nguội. Bánh cuốn ăn kèm rau sống sẽ rất ngon.

QUY TRÌNH SẢN XUẤT BÁNH CUỐN THANH LONG. THAM KHẢO

 

BẢO QUẢN CHO BÁNH CUỐN VMC-ANTI

  • VMC-Anti Siêu bảo quản cho các loại thực phẩm..Ngoại quan: Dạng bột , màu trắng, mùi tự nhiên dễ chịu

    Thành phần :  INS 211, INS 316.

    VMC-Anti dùng trong Bánh kẹo, nước sốt, mứt quả, rau củ quả ngâm, mỳ ống, bánh kẹo, bánh nướng, bún mì, bánh cuốn

    –         Chả cá, chả mực, nem chua, đồ gia gị, nước chấm, viên xúp, đồ uống và các sản phẩm khác

    Công dụng : VMC-Anti  Chống mốc, chống vi sinh vật, ngăn chảy nhớt, giữ màu, mùi cho sản phẩm

    Hàm lượng sử dụng :  0.1 – 0.3%  VMC-Anti  (1 – 3g / 1kg sản phẩm)

    Cách sử dụng :  Cho vào hỗn hợp cần bảo quản, hoạt pha thành dung dịch 10% phun lên bề mặt sản phẩm

     

VMC- HPM TẠO TƠI XỐP



  • – Tăng cường độ tơi xốp, giữ dai và hạn chế tình trạng dính của sợi bún thành phẩm.
    – Tăng giá trị cảm quan cho sản phẩm: bề mặt khô và bóng.
    – Hạn chế rạn, nứt, cải thiện bề mặt cho bánh.
    – Giảm tỉ lệ bánh vỡ vụn trong  quá trình sản xuất.
    – Cải thiện quá trình nấu trong sản xuất mì tươi.
    – Ứng dụng: Các loại bún, phở tươi, mì tươi, các loại bánh nướng: bánh pía, bánh bông lan, bánh mì, bánh cuốn…

    VMC BP- (PHỤ GIA THỰC PHẨM) CẢI THIỆN CẤU TRÚC SẢN PHẨM TỪ TINH BỘT, BÚN, MÌ, PHỞ

    vmc-bp(2)

    Mô tả ngoại quan: VMC BP

    • Dạng bột mịn màu trắng

    Công dụng / Ứng dụng VMC BP

    • CÔNG DỤNG: tạo độ kết dính, cải thiện cấu trúc, không vỡ nứt, hạn chế tình trạng dính sợi, tạo bề mặt khô bóng cho cho các sản phẩm từ tinh bột: bún, mì, bánh tráng, há cảo , bánh bao
    • Hàm lượng sử dụng: 0.3- 0,5% ( 3-5g/kg sản phẩm)
    • Cách sử dụng: pha VMC BP vào nước nóng trước hoặc đưa trưc tiếp vào sản phẩm
    • Bảo quản: Bảo quản nơi khô mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
    • Khi sử dụng xong, nhớ cột chặt , tránh bị oxy hóa.

    THAM KHẢO THÊM

    Tham khảo
    Một số sản phẩm khác tại đây!
    Hỗ trợ kỹ thuật/mua hàng
    Quý khách có nhu cầu mua hàng hoặc cần tư vấn cách dùng vui lòng liên hệ chi nhánh gần nhất của VMCGROUP ở cuối trang website hoặc tại đây !
    Trân trọng cảm ơn Quý khách đã đến với Hóa chất Việt Mỹ!

    ☎️ ️Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ chi nhánh gần nhất của Việt Mỹ dưới đây, trân trọng cảm ơn!
    Chúng tôi luôn cam kết 100% về chất lượng, hàng chuẩn

    LIÊN HỆ MUA HÀNG HÓA CHẤT VIỆT MỸ – VMCGROUP
    1. www.phanphoihoachat.vn |
    2.  www.vmcgroup.com.vn |
    3. www.hoachatvietmy.vn |
    Email: cskh@vmcgroup.com.vn

    THẾ GIỚI HÓA CHẤT-DUNG MÔI-CHẤT TẨY RỬA-SIKA-PHỤ GIA THỰC PHẨM-HƯƠNG LIỆU-MÀU THỰC PHẨM
    VMCGROUP Trân trọng cảm ơn Quý khách hàng!

    CÔNG TY CHUYÊN NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI HÓA CHẤT CHẤT LƯỢNG TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG VUI LÒNG LIÊN HỆ 0914910505 .