CÔNG DỤNG CITRIC ACID , BẠN ĐÃ BIẾT ?

 

Có thể bạn đã từng tìm thấy thành phần Axit Citric trong sinh hoạt hàng ngày,cũng có thể trong bảng thành phần của các thực phẩm hay các sản phẩm dược mỹ phẩm hoặc hóa chất tẩy rửa,… Vậy Acid citric là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu acid citric qua video hôm nay nhé.

Acid citric là chất bột kết tinh màu trắng ở nhiệt độ phòng. Khi kết tinh trong nước nóng, ta thu được dạng khan. Còn khi kết tinh trong nước lạnh thì ta thu được acid citric dạng monohydrat kết tinh.

Axit citric là một axit hữu cơ yếu có công thức hóa học C6H8O7, với nhiều tên gọi khác nhau điển hình là acid chanh. Acid citric có tác dụng quan trọng trong việc tăng cường hương vị, đặc biệt là trong ngành công nghiệp đồ uống, vì nó cung cấp hương vị chua, điều chỉnh vị ngọt của nhiều thức uống cũng như điều chỉnh độ pH cho sản phẩm. Ngoài ra, Axit citric có tác dụng ức chế sự phát triển của vi khuẩn,  ngăn ngừa quá trình oxy hóa trái cây và rau quả tươi nên được ứng dụng chính trong lĩnh vực thực phẩm. Citric acid còn có mặt trong nhiều hoạt động sản xuất mỹ phẩm hay sản xuất và xử lý nước,…. Trong tất cả các đồ uống đóng chai hoặc các thực phẩm đóng bao bì đều chứa chất bảo quản đc tạo ra từ acid citric hoặc trong đó chứa những phụ gia thực phẩm để tăng cường độ axit và hương vị cho sản phẩm. axit citric cũng được dùng nhiều trong sx rượu vang, như là chất thay thế hoặc bổ sung khi các loại có độ chua ít, hay không có độ chua tự nhiên.  Bên cạnh đó, acid citric là thành phần hoạt hóa cho các loại dung dịch tẩy rửa, vệ sinh nhà bếp, phòng tắm.

Acid citric được tập đoàn VMCGroup VN nhập khẩu và phân phối tại tất cả các tỉnh thành trên toàn quốc, với quy cách bao 25kg.

Vừa rồi là toàn bộ thông tin, cách HDSD sản phẩm acid citric. Hi vọng video hôm nay đã giúp các bạn có thêm thông tin về Acid Citric. Nếu có bất cứ thắc mắc gì , vui lòng liên hệ đến số hotline 0914 91 05 05 hoặc để lại bình luận bên dưới video này để được hỗ trợ tốt nhất.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi và lắng nghe! Xin chào và hẹn gặp lại!